Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và các doanh nghiệp đối tác trong chương trình đào tạo ngành Quản lý dịch vụ Logistics (theo mô hình Co.op)

(TVU) – Ngày 15/04/2022, tại Khu I – Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và các doanh nghiệp đối tác trong chương trình đào tạo ngành Quản lý dịch vụ Logistics (theo mô hình Co.op).

Buổi lễ diễn ra với sự có mặt của PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Kinh tế, Luật; đại diện lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ – Phát triển Dạy & Học, lãnh đạo và tập thể giảng viên Khoa Kinh tế, Luật cùng tham dự.

Về phía các doanh nghiệp, Ông Huỳnh Khắc Nhu, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trà Bắc; Ông Nguyễn Văn Trình, Tổng Giám đốc DNTN Sản xuất – Thương mại Nguyễn Trình cùng với đại diện lãnh đạo của doanh nghiệp cùng tham dự.  

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh đã phát biểu khai mạc tại Lễ ký kết: Thay mặt BGH, cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã gửi lời cảm ơn, và bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm của Công ty cổ phần Trà Bắc và DNTN Sản xuất – Thương mại Nguyễn Trình đối với công tác đào tạo của Nhà trường nói chung, đặc biệt đối với chương trình đà tạo ngành Quản lý dịch vụ Logistics (theo mô hình Co.op), trình độ Đại học.

Tại Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, Trưởng Khoa Kinh tế – Luật chia sẻ: “ghi nhớ hợp tác được triển khai ký kết với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên sẵn sàng tham gia vào môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp từ khi còn trên ghế Nhà trường. Trong những năm qua Khoa Kinh tế, Luật, Trường Đại học Trà Vinh đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như kết nối với các doanh nghiệp triển khai mô hình đào tạo Co.op giúp sinh viên tiếp cận sớm với điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp.”

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Ông Huỳnh Khắc Nhu – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trà Bắc và Ông Nguyễn Văn Trình – Tổng Giám đốc DNTN Sản xuất – Thương mại Nguyễn Trình đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với nội dung chính: “Nhà trường và Doanh nghiệp sẽ phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc xây dựng chương trình đào tạo thực hành ngành Quản lý dịch vụ Logistics theo nhu cầu của thị trường lao động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Doanh nghiệp nói riêng và thị trường lao động nói chung”.

Ông Huỳnh Khắc Nhu – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trà Bắc phấn khởi chia sẻ: “Với vai trò là một doanh nghiệp, tôi rất phấn khởi khi ký kết thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo với Trường Đại học Trà Vinh, cụ thể là chương trình đào tạo ngành Quản lý dịch vụ Logistics (theo mô hình Co.op), góp phần cùng Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, và các doanh nghiệp trong tỉnh nói riêng”.

Ông Nguyễn Văn Trình, Tổng Giám đốc DNTN Sản xuất – Thương mại Nguyễn Trình đã gửi lời cảm ơn đến BGH Trường Đại học Trà Vinh vì những nổ lực hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với các doanh nghiệp tại địa phương, ông mong rằng sự hợp tác lần này sẽ mang lại hiệu quả cao, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho tỉnh Trà Vinh mà còn cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Các bên đã đánh giá cao nội dung của bản ghi nhớ hợp tác, các điều khoản hướng đến lợi ích chung và thiết thực cho các bên: Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.

Mỹ An – Quốc Vinh

VĐ – HH

Thông tin về Tác giả

admin

Để lại một bình luận