Đại học Trà Vinh ký kết hợp tác đào tạo chương trình co-op với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics và Cảng biển ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 04/10/2022, Trường Đại học Trà Vinh đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình co-op với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics và Cảng biển ở Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, tọa đàm tư vấn hướng nghiệp cho ngành Logistics cũng được tổ chức lồng ghép với sự góp mặt của quý diễn giả là lãnh đạo cấp cao ở các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics.

Tại buổi tọa đàm có sự tham gia của các quý diễn giả là lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics: Ông Võ Thanh Phong – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang (VIMC Hậu Giang); Ông Lê Tiến Công – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ; Ông Nguyễn Minh Hiền – Giám đốc Công ty TNHH Đại lý Hàng hải MeKong; Ông Huỳnh Thanh Tòng – Phó Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Trà Vinh; Bà Nguyễn Sĩ Bích Trâm – Giám đốc cung ứng Công ty TNHH Evonik Việt Nam và Ông Bùi Nguyễn Quang Huy – Giám đốc cung ứng Công ty TNHH Detmold Packaging Việt Nam. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng -Phó Hiệu trưởng và TS. Lê Thị Thu Diềm – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Logistcis và Thương mại điện tử tham dự.

Tiềm năng phát triển ngành Logistics cũng như tiềm năng của nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Logistics hiện nay và trong những năm tới được dự báo sẽ ngày càng tăng trưởng, đặc biệt ở khu vực ĐBSCL – khu vực đang được sự quan tâm đầu tư của Chính phủ cho các cơ sở hạ tầng, hệ thống logistics với quy mô cấp vùng.

Trong những năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng mạnh của ngành Logistics và bối cảnh khan hiếm nguồn nhân lực chuyên môn trong ngành, đặc biệt ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trường Đại học Trà Vinh là một trong những trường đại học công lập, tiên phong đào tạo ngành Quản lý dịch vụ Logistics theo mô hình coop. Trong năm 2022 có thêm 1 chương trình Quản lý dịch vụ logistics theo mô hình coop tích hợp chứng chỉ quốc tế do FIATA cấp. Đây là 2 chương trình được đánh giá cao từ các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp và sinh viên theo học.

Ông Võ Thanh Phong – Tổng Giám đốc VIMC Hậu Giang đặt vấn đề tuyển dụng sinh viên ngành logistics trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường của các doanh nghiệp, đặc biệt là thị trường Campuchia.

Với định hướng phát triển chương trình đào tạo hợp tác doanh nghiệp (mô hình co-op), Trường Đại học Trà Vinh đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ngành nghề đào tạo nhằm tạo nguồn đơn vị thực tập co-op và tuyển dụng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Logistics. Chương trình co-op là chương trình có sự liên kết đào tạo với các doanh nghiệp lớn trong ngành, với 1/3 thời gian đào tạo cho phép sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp như một nhân viên tập sự sẽ giúp sinh viên trang bị các kỹ năng chuyên môn ở các vị trí việc làm và đồng thời nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Vì thế, trong những năm gần đây, chương trình đều được sự ủng hộ và đánh giá cao từ các đơn vị doanh nghiệp, sinh viên.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng Ông Võ Thanh Phong – Tổng Giám đốc VIMC Hậu Giang thực hiện Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Logistics và Thương mại điện tử
PGS.TS Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng Ông Lê Tiến Công – Phó Tổng Giám đốc  Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ thực hiện Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Logistics và Thương mại điện tử
Thầy PGS.TS Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng Ông Nguyễn Minh Hiền – Giám đốc Công ty TNHH Đại lý Hàng hải MeKong thực hiện Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Logistics và Thương mại điện tử .

Chương trình tọa đàm và lễ ký kết hợp tác được phát sóng trực tiếp trên fanpage của Trường và có thể được xem lại tại: https://fb.watch/fYLNzclfob/

Kim Hậu – Trọng Điền

Thông tin về Tác giả

admin

Để lại một bình luận